top of page

Group

Public·50 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: rộng rãi dân cày ổn định cuộc sống trong khoảng nghề buôn bán phôi mai vàng

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay bên cạnh việc trồng và coi sóc mai vàng chuyên dụng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian vừa mới đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được đa dạng nông dân huyện Chợ Gạo để ý thực hiện. Ngành buôn bán này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm rộng rãi cần lao nhàn rỗi tại địa phương.

hiện giờ, việc kinh doanh phôi mai vàng được rộng rãi nông dân tại phường Hòa Định, Xuân Đông lựa chọn. Phổ thông lao động trước đây phải đi làm thuê, làm công thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong đó chú trọng về phần gốc và thân mai. Dòng mai này được người dùng tuyển lựa để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm mướn phôi mai vàng bonsai cho những vựa thanh long tại tỉnh Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phố Hòa Định kết hợp có thành viên trong gia đình đã chuyển sang buôn bán phôi mai vàng bán cho người sử dụng khắp cả nước. Để mang những phôi mai vàng chấp nhận và đáp ứng thị hiếu quý khách, anh tìm tìm mai tại các vườn mai tại tỉnh giấc Long An, thành thị Hồ Chí Minh và các thị xã trên khu vực tỉnh giấc Tiền Giang, sau đó chuyển vận về cắt tỉa bớt cành, làm cho bầu, khiến cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối có nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu khiến gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hành các công đoạn mài giũa, xẹp rửa đất để có đế mai đẹp thu hút khách hàng. Các phôi mai vàng thân mang chiều cao từ vài tấc tới trên 1m. Sau khi hoàn thành các công đoạn làm cho phôi mai, anh còn thực hành quay những clip và đăng tải trên Youtube. Qua cách làm cho này, anh sắm được nhiều người dùng tại phổ thông nơi trong cả nước, hội tụ nhiều tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ sắp 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hiện mô phỏng buôn bán phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi san sớt, trước đây anh khiến cho nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Nhận định trên mạng Internet và Quốc làm nghề đi trước, anh thấy mô phỏng kinh doanh này khá thích hợp nên bắt tay vào thực hành. Có kinh nghiệm trong khoảng nghề tìm bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận tiện hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa sở hữu dáng, vừa sở hữu đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai với rất nhiều kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và sở hữu toàn bộ những dòng mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các mẫu mai của anh được chào bán trên Youtube mang giá trung bình từ 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Có công việc này, anh đã tạo việc làm đa dạng thành viên trong gia đình, tuy nhiên vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc khiến 1 số lao động thời vụ với mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công tác kinh doanh phôi mai vàng những cái đã giúp gia đình anh với cuộc sống ổn định.

bây giờ, trên khu vực các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) với sắp 15 hộ thực hành mô phỏng kinh doanh phôi mai cung cấp cho thị trường trong nước. Công tác này đang giúp phổ quát cần lao nhàn rỗi với việc khiến cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page