top of page

Group

Public·50 members
thanh tran
thanh tran

công nghệ XỬ LÝ PHÔI MAI MỚI KHAI THÁC RA RỄ VÀ tăng trưởng

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay lúc mới khai thác tưởng chừng rất đơn thuần nhưng thật sự rất khó và đòi hỏi phải mang kĩ thuật để cây khi trồng vào chậu cây vẫn khỏe mạnh, và phát triển tốt. Chỉ cần một vài sơ xuất trong quá trình xử lý ban đầu và ko biết phương pháp coi ngó với thể làm cho chúng ta tốn toàn bộ công sức, thời gian và tiền bạc.

Phôi Mai khi mới khai thác về việc đầu tiên cần cắt tỉa, nên bắt đầu từ thân chính của cây, nó quyết định Dáng – Thế cây, trước lúc cắt cần Nhìn vào kĩ càng trong khoảng phổ biến gốc độ khác nhau. Cho nên, phải căn cứ vào dạng hình bên ngoài của thân phôi, phối hợp với ý đồ sáng tạo của mình mà chọn lựa mặt ngắm hấp dẫn nhất.


Tiếp theo cần mai phôi là gì sạch gốc, rễ phôi Mai, cắt sạch rễ bị dập và thối, đối với các mặt cắt rễ to, nên tiêu dùng dao sắc gọt thật ngọt bề mặt cắt trước khi đem cây đi ngâm thuốc. Ngâm phôi bằng thuốc ra rễ theo hướng dẫn (Bạn mang thể dùng auxin IBAK của Dephyte hoặc Siêu ra rễ Mai vàng Supper root 8), sau đó để ráo nước và bôi một lớp mỏng gel ra rễ CLONEX của mỹ vào đầu vết cắt của rễ (Gel ra rễ Clonex sở hữu tác dụng xử lý nấm và kích thích ra rễ tại vết cắt), việc này rất quan trọng, sẽ quyết định rất to sự thành công của cây sau này.

Tiến hành cuốn linon bọc kín lên toàn thân phôi mai vàng, để giảm thiểu tình trạng khiến cho cây mai vàng bị mất nước giúp cây với thời kì củng cố bộ rễ và lớn mạnh hồi phục trở lại.Dùng cát 100% (cát sạch hạt to), sau lúc trồng xong, phủ 1 lớp bột dừa lên trên mặt, mục đích giữ ẩm cho chất trồng.Việc trồng cát 100% theo tôi sở hữu tác dụng: Giúp chậu thoát nước thấp, những vết cắt ở đầu rễ sẽ ko bị thối, giúp hồi phục thẹo nhanh. Chú ý nên dùng Benzoxystrobin SC 800 để diệt nấm bệnh cho phôi mai.

Sau thời gian từ một,5 – hai tháng, cây hồi phục và vững mạnh mạnh, bắt đầu bón phân cho cây, tùy theo độ lớn của chậu và cây mà bón. Phun Siêu bật mầm xanh lá BIO 8 cho cây để bật bật mầm và chồi mới.

Thay đất trồng sau thời gian từ 8 – 10 tháng tùy theo sự lớn mạnh mạnh yếu của từng cây, rễ đã lan ra kín chậu, bắt đầu thay bằng chất trồng mới. Bổ sung thêm trung vi lượng + hữu cơ có phân bón lá

một lưu ý quan yếu là nếu như bạn cắt chừng nào rễ thì cũng cắt bỏ chừng đó lá tương ứng, và đừng cắt trụi lá hoặc trụi rễ.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page